-->

Sai lầm thường thấy khi quảng cáo Adwords


Mình xin tổng hợp 1 số sai lầm thường thấy của các nhà quảng cáo để giúp các bạn tránh mắc phải những sai lầm cơ bản này.

1. Không xác định được trang đích chạy quảng cáo (landing page)

Đây là lỗi sai đầu tiên, khá căn bản và cũng là lỗi nghiêm trọng nhất. Trang đích (landing page) chính là trang mà người dùng click vào khi quảng cáo họ được chuyển đến trang này, lúc này trang đích sẽ kèm nội dung để giới thiệu các sản phẩm phù hợp đến với khách hàng từ đó đem lại chuyển đổi cao.

Khách hàng không đủ kiên nhẫn khi phải nhấp đến quá vài click chuột mới đến thứ họ cần tìm. Ứng với mỗi trang đích quảng cáo thì sẽ tối ưu được cho một vài từ khóa nào đó. Do vậy, trong trường hợp quảng cáo nhiều từ khóa thì bạn cần có nhiều trang đích tương ứng với sản phẩm dịch vụ đó.

Giải pháp: Nghiên cứu từ khóa, lên bộ kế hoạch từ khóa + landing page phù hợp cho chiến dịch

2. Chưa tối ưu trang đích

Tối ưu trang đích là chỉ vào trang đang quảng cáo thời gian truy cập còn quá lâu, website quá nặng gây cản trở khách hàng truy cập trong trường hợp mạng chậm hoặc không thể chạy được.
Thậm chí một số website sử dụng code Javascript được viết lỗi làm cho website được chạy mãi dễ thấy là sự tăng ram của tab trình duyệt đó tăng liên tục.
Hiệu quả các chiến dịch quảng cáo được Google thể hiện bằng chỉ số điểm chất lượng của quảng cáo mà 1 trong số đó là trải nghiệm trang đích.

Giải pháp: Xác định thị trường khách hàng thường xuyên của mình ở đâu thì đặt hosting/server tại đó hoặc càng gần càng tốt. VD khách hàng chủ yếu của bạn ở VN, thì nên đặt máy chủ tại VN để có tốc độ tối ưu, hoặc ít ra có thể là ở Singapore / Hongkong.

3. Đặt tiêu đề quảng cáo chưa thu hút

Việc tiêu đề quảng cáo kém hút sẽ là giảm số người click chuột vào quảng cáo, ở đây là chỉ số CTR - nó được tính bằng số người nhấp chuột vào quảng cáo chia cho tổng số lần quảng cáo hiển thị với người dùng trong quá trình họ tìm kiếm.

4. Lựa chọn từ khóa

Vấn đề lựa chọn từ khóa này khá quan trọng mà những người có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords mới đảm nhiệm được. Có rất nhiều từ khóa mang lại khách hàng chi phí quảng cáo lại thấp nhưng chưa được ngó đến trong khi lại đẩy quảng cáo vào các từ khóa chính cạnh tranh <= chi phí cao mà k thấy chuyển đổi.

Tổng kết
Trên đầy là một số sai lầm thường thấy khi quảng cáo Adwords. Tuy nhiên nếu không biết sai thì sao chúng ta giỏi lên được đúng không nào? Đừng sợ sai, chỉ sợ khi bạn không biết đứng dậy đi tiếp thôi.

Nếu thấy nội dung chưa phù hợp hoặc có góp ý gì cho bài viết, hãy comment góp ngay bên dưới nhé!
adsHere 01
adsHere 02